Ba cơ sở sản xuất rượu sim nổi tiếng nhất Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc là một trong những đặc sản nổi tiếng ở vùng đảo này bởi vị ngon ngọt hòa lẫn với chút hương vị chan chát, khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên. Trên đảo ngọc có rất nhiều vườn sim, cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm liên qua. Ở đây, mỗi vườn sim sẽ có một cơ sở sản xuất rượu sim gắn liền với nó. Hãy cùng tìm hiểu ba cơ sở sản xuất rượu sim lớn và nổi tiếng nhất ở Phú Quốc nhé.

Cơ sở Bảy Gáo

Khi nhắc đến điểm sản xuất rượu sim Phú Quốc thì không thể bỏ qua cơ sở rượu sim Bảy Gáo, bởi nơi đây chính là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất rượu sim truyền thống. Cái tên Bảy Gáo chính là cách gọi thân mật dành cho ông tổ ngành rượu sim  Mạc Văn Nghiêm. Vào năm 1995, rượu sim thơm lừng mà ông Bảy ủ thành công đã trở thành đặc sản quý của vùng đảo này, vượt qua vùng biển Phú Quốc đến những nơi khác. Rượu sim Bảy Gáo luôn là được du khách gần xa biết đến và tin dùng. Sau khi kết thúc những chuyến tham quan, du khách thường ghé qua mua cho mình những chai rượu sim thơm ngon, đậm đà hương vị.

Cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo

Cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.

Cở sở Sim Sơn

Ngoài thương hiệu rượu sim Bảy Gáo, rượu sim Sim Sơn cũng là thương hiệu có uy tín cao ở Phú Quốc về nghề làm rượu sim truyền thống. Cơ sở này ứng dụng quy trình công nghệ mới dựa trên phương pháp ủ truyền thống để tạo nên loại rượu sim hảo hạng nhất. Rượu sim Sim Sơn hiện nay có hơn 10 loại rượu khác nhau, mang đến hương vị vừa quen thuốc, vừa mới lạ để phục vụ khách hàng. Đến Phú Quốc, du khách có thể ghé qua tham quan quy trình sản xuất rượu mới của cơ sở Sim Sơn.

Rượu sim Sim Sơn

Rượu sim Sim Sơn

Cơ sở Thành Long

Trong nghề làm rượu sim Phú Quốc, một cái tên không thể nào bỏ qua chính là cơ sở rượu Thành Long, hay còn có tên gọi khác là rượu Đảo Sim. Cở sở Thành Long có quy trình bí quyết để sản xuất rượu sim do Viện Sinh học nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh chuyển dao. Khi du khách đến cơ sở này, chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi nơi đây có một vườn sim riêng và một lò ủ rượu hiện đại. Đây chính là một điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc.

Rượu sim Thành Long

Rượu sim Thành Long

Cả ba cơ sở rượu sim này đều có những thành phẩm khá phong phú và đa dạng, từ rượu mật sim, rượu vang sim hay cả loại kẹo sim thơm ngon cũng được sản xuất ở đây. Những sản phẩm này đều có nét đặc trưng riêng, nhưng đều mang đậm hương vị khó quên của sim rừng Phú Quốc. Chính vì thế, những sản phẩm này rất phù hợp để du khách mua về dùng hay làm quà tặng sau khi đến Phú Quốc.

Du lịch đảo ngọc hãy nhớ ghé qua ba cơ sở làm rượu sim Phú Quốc nổi tiếng này để khám phá quy trình làm rượu và thường thức những ly rượu sim thơm ngon nhé.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...