Đi Phú Quốc thưởng thức món ốc gai béo ngọt

Ốc gai là loại ốc mang hình dáng lạ mắt, chúng có vỏ gồm rất là nhiều gai nhọn mọc tủa ra nên người ta mới gọi là ốc gai. Ốc gai sinh sống nhiều quanh cá hải đảo của vùng biển Tây Nam. Bên trong vỏ ngoài gai góc ấy là thịt ốc gai béo ngọt, bất cứ ai đi tour phú quốc 2 ngày 1 đêm đều thích thú.

ốc gai Phú Quốc

Ốc gai Phú Quốc

Bạn có thể chế biến ốc gai thành nhiều món khác nhau giả dụ như nướng, gỏi, xào, hấp, luộc….nhưng ngon và đơn giản nhất là món luộc hoặc là nướng.

Ốc gai  Phú Quốc được bắt về thì chỉ cần đem đi rửa sạch rồi có thể chế biến ăn liền. Món luộc bạn chỉ cần cho ốc vào nồi rồi đổ sâm sấp nước tiếp đến thì cho muối và một ít sả kế đến đem đi đun sôi tầm khoảng 15 phút là nồi ốc chín rồi.

Món ăn chế biến từ ốc gai

Món ăn chế biến từ ốc gai

Món ốc gai nướng thì mang trong mình nó một mùi vị thơm ngon vô cùng độc đáo. Lúc trước khi ăn thì bạn nên chọn những con vừa nướng chín sau đó bạn dùng những chiếc tăm tre đầu nhọn để khều thịt ra. Chà chà, lúc này mùi thơm sẽ xông lên đến tận mũi cực kì kích thích vị giác, ai ai cũng muốn vào cuộc ăn. Thịt của ốc gai mang màu trắng đục, hình dáng no tròn, khi bạn cho vào miệng và nhai từ từ thì chao ôi cảm thấy vừa béo, vừa giòn, vừa dai lại rất đậm đà khác hẳn với mùi vị của các loại ốc khác! Nếu có dịp đi phú quốc du lịch, bạn nhớ đừng quên thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này nhé

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...