Gỏi cá trích Phú Quốc – món ăn đậm đà

Sự kết hợp giữa thịt cá tươi 100% với các nguyên liệu hành tím, hành tây, dừa tươi nạo đem lại một món ăn ngon đậm đà hương vị của biển làm nên nét đặc biệt cho ẩm thực của du lịch Phú Quốc.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích

Cách làm gỏi cá trích đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Người ta không lấy nguyên con cá để làm gỏi mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, vây, đuôi và đầu. Sau đó lấy dao sắc, mỏng lọc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên lườn để làm gỏi. Con cá được chọn để làm gỏi phải cá dày mình nhiều thịt và còn tươi nguyên mới cho ra được món gỏi cá trích ngon ngọt.

Hành tây, hành tím, ớt tươi thái sợi cùng dừa nạo được dùng để trộn với cá trích đã lọc rồi dưới nước chua lên trộn đều. Nước chua dùng để làm món gỏi cá trích không phải là dấm gạo hay chanh thông thường, mà người ta dùng dấm chua được nuôi từ trái ổi chín có rất nhiều nơi đây rồi cho thêm ít muối, đường để tạo vị chua thanh mát, đậm đà cho món ăn này.

Nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt. Tỏi, ớt, lạc rang giã nhỏ rồi cho vào bát nước mắm Phú Quốc nổi tiếng, sau đó thêm ít chanh, đường, nước sôi cho vừa miệng. Nước chấm cho vị chua ngọt lại thơm thơm, đậm đà vừa vị. Gỏi cá trích để một thời gian vừa đủ cho ngấm gia vị rồi được bày ra đĩa rắc một ít lạc lên trên cho đẹp mắt ăn cùng bánh tráng và các loại rau sống bao gồm xà lách, húng, tía tô…

Xem thêm: Học cách làm sò huyết rang me của du lịch Phú Quốc

Nước chấm gỏi cá trích

Nước chấm gỏi cá trích

Khi ăn người ta đặt một lát rau sống lên bánh tráng, gắp một ít gỏi cá trích đặt lên rồi cuộn tròn lại chấm với nước mắm và thưởng thức. Khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được vị chua chua, ngọt ngọt của gia vị khi nhai vị ngọt đậm đà của cá tươi sẽ làm bạn mê tít. Tuy là cá sống nhưng gỏi cá trích lại không tanh tí nào, rất dễ ăn nên là món ngon thanh mát cho mùa hè nóng nực. Còn đợi gì mà không đặt ngay một tour đi Phú Quốc để thưởng thức món gỏi các trích đậm đà này.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...