Nước mắm Phú Quốc – đặc sản nổi tiếng

Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm

Xem thêm: Đi Phú Quốc du lịch thưởng thức đặc sản nấm tràm

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc đã được công nhận tên gọi xuất xứ “nước mắm Phú Quốc” tại châu Âu.
Nước mắm được sản xuất trong những thùng gỗ lớn, nó đóng vai trò như là một thùng lên men trong ngành sản xuất rượu bia nhưng thời gian lên men dài hơn, có khi đến 1 năm. Trước kia thùng đựng nước mắm thường làm bằng cây bời lời vì cây này mềm nên khi niền không có chỗ hở, hiện nay loại cây này khó kiếm nên người ta dùng vên vên và chai. Thùng được niền bằng song mây có nhiều ở núi Ông Tám và Bắc Đảo. Các bạn có thể đến thăm nơi sản xuất nước mắm trong tour Phú Quốc để tìm hiểu quy trình làm việc nơi đây.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu, Phấn Chì, Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Phấn, Cơm Than.

>>Tìm hiểu Ốc hương đặc sản số 1 ở Phú Quốc tại: http://dulichdaophuquoc.org/am-thuc-phu-quoc/oc-huong-dac-san-1-cua-phu-quoc/

Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than. Người ta trộn 2 hay 3 phần cá với 1 phần muối rồi để đến 1 năm, càng để lâu hàm lượng đạm càng cao nhưng nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn. Người ta còn chôn nước mắm vài ba năm, lúc đó màu nước mắm thành đen gọi là nước mắm lú, dùng để chữa bịnh. Nếu dùng cá ươn thời gian sẽ mau hơn nhưng nước mắm không thơm và màu không đẹp. Đây là đặc sản được nhiều du khách mua về làm quà khi đi du lịch Phú Quốc.

Hình ảnh khách du lịch đảo Phú Quốc

  • Hình ảnh Khách du lịch Phú Quốc
Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Advertisement

Tour du lịch Phú Quốc khuyến mãi tháng 6