Khám phá vườn tiêu ở đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc là vườn tiêu lớn nhất ĐBSCL và được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” bởi diện tích lớn , trồng tập trung và chất lượng cao hơn so với tiêu trồng ở các nơi khác. Tiêu là một đặc sản xứ sở và là món quà độc đáo với khách du lịch xa gần. Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm.

Hồ tiêu   Phú   Quốc   có vị thơm và cay nồng và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác , trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân   Phú Q uốc   thu hoạch từng đợt chín và cốt yếu là bằng thủ công , chọn lựa những quả chín riêng tách nhau ra thành 3 loại: tiêu đỏ , tiêu sọ và tiêu đen.
Các nhà vườn trồng tiêu huyện Phú Quốc Kiên Giang cho biết tiêu năm nay được mùa , được giá; nhiều vườn tiêu có năng suất 3-4 kg hạt/trụ , tăng 50-100% so với trước.  Dự trù năm nay sản lượng tiêu hạt Phú Quốc đạt trên 1.000 tấn , tăng khoảng 50 tấn so với kế hoạch.

Xem thêm: Suối tranh – điểm nhấn của du lịch Phú Quốc 

Vườn tiêu Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc

Hiện , giá tiêu hạt cũng đang ở mức từ 150.000-160.000 đồng/kg , tăng từ 20.000 – 30.000 đồng/kg so với thời khắc sau tết nguyên đán nên nông dân rất phấn khởi.
Để đạt được hiệu quả này , thời kì gần đây nông dân Phú Quốc chuyển đổi quy trình bón phân , kết hợp ứng dụng kỹ thuật trong trồng và chăm sóc để tăng năng suất , sản lượng hồ tiêu.
Tiêu là một đặc sản xứ sở và là món quà độc đáo với khách du lịch xa gần. Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các tour phú quốc. Quý khách đặt chân tới vườn tiêu vào thời khắc thu hoạch , quý khách sẽ trằm trồ khi ngắm nhìn tiêu chín đỏ trên cây , thưởng thức mùi thơm cay nồng và học hỏi kinh nghiệm từ chính những nông dân đã gắn bó với vườn tiêu nhiều thế hệ.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại vườn tiêu Phú Quốc

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại vườn tiêu Phú Quốc

Du khách có xác xuất dừng chân chụp ảnh và tham quan một vườn tiêu ở đây trên đường đi Bắc đảo , hoặc cũng có xác xuất tham vườn tiêu ở chuye Suối Đá , trên đường đi thăm làng chài Hàm Ninh.
Đặc sản hồ tiêu Phú Quốc đang phát triển mạnh theo định hướng vững bền gắn với service và du lịch , tạo cho “đảo ngọc” này thêm một nguồn lợi kinh tế lớn phục vụ người ốm phát triển kinh tế – xã hội của xứ sở. Phú Quốc đang cố gắng phát huy tối đa lợi thế của nhãn “Hồ tiêu Phú Quốc” , đưa sản phẩm vươn ra thịt thà chuye và thế giới để vừa nâng cao giá trị kinh tế , phát triển của hồ tiêu , vừa giới thiệu , quảng bá du lịch đảo Phú Quốc trong thực hành “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...