Dinh Cậu Phú Quốc – Điểm thu hút khách du lịch

Đảo ngọc Phú Quốc vẫn giữ nguyên nét hoang sơ và bầu khí trời tươi mát , trong sạch dù lượng du khách ghé thăm ngày càng thêm đông đảo. Không chỉ hút hồn khách du lịch bởi những Bãi Sao , Bãi Dài , Bãi Khem , mũi Gành Dầu, suối Tiên , suối Đá Bàn , suối Đá Ngọn, vườn quốc gia Phú Quốc… ,hòn đảo này còn sở hữu Dinh Cậu – một trong những địa danh nổi tiếng đầy thần bí ở Phú Quốc.

Dinh Cậu Phú Quốc  hiện tọa lạc tại khu phố 2 , thị trấn Dương Đông , huyện  Phú Quốc , tỉnh  Kiên Giang ,   Việt Nam . Dinh Cậu là một trong 15 điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch của Phú Quốc.

Dinh nằm cách thị trấn Dương Đông 200   m   về phía Tây , trên một ghềnh đá quay mặt ra biển , ở cửa sông Dương Đông Phú Quốc . Là một trong những địa điểm du lịch Phú quốc thu hút khách đến tham quan.

Điện Dinh Cậu Phú Quốc

Điện Dinh Cậu Phú Quốc

Mũi đá Dinh Cậu thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ kỳ thú do tự nhiên ban tặng , mà còn vì sự huyền bí , khôn thiêng qua những truyền thuyết xa xưa.

không rõ Dinh Cậu có từ năm nào ( có nguồn ý là có từ   thế kỷ 17 ) , chỉ biết ngôi dinh bây giờ được xây dựng ngày   14 tháng 7   năm   1937 , và được trùng tu ngày   14 tháng 7   năm   1997 . Du lịch Phú Quốc , du khách được đến Dinh Cậu để tham quan hay cũng có xác xuất tham gia hội lễ lớn được tổ chức tại dinh cầu cho ra khơi thuận lợi.

Đường lên Dinh Cậu tại điểm du lịch phú quốc là 29 bậc thang bằng đá. Trên đường , có một miếu thổ địa nhỏ. Sân dinh được láng bằng xi măng có đặt bàn độc Ông Thiên. Bên nhà cầu là hàng cột đúc bằng xi măng với những câu liễn đắp nổi bằng   chữ Hán   như: “Tọa đại thạch đầu quy danh hiển” ( Dinh Cậu nức danh tọa lạc ở đầu của mõm đá giống con rùa ) , “Vạn cổ anh linh thông tứ hải” ( Từ xưa anh linh của Dinh Cậu đã vang khắp bốn bể ) , “Chấn phong bình lượng bảo lương dân” ( Dinh Cậu như tấm bình phong bảo vệ dân lành ) , “Phong điếu vũ thuận dân an lạc” ( Nhờ ơn cậu mà mưa thuận gió hòa dân cư an lạc )….

>>Khám phá bãi tắm đẹp nhất Phú Quốc<<

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc

Mặt chính điện nhìn ra đại dương mênh mông. Tường Dinh được xây dựng bằng xi măng , trên nóc mái có gắn “lưỡng long tranh châu” bằng sứ. Trong chánh điện có khánh thờ Chúa ngọc nương nương và khánh thờ tượng hai Cậu ( cậu Tài và cậu Quý ), là những thần nhân bảo vệ ngư dân vùng biển đảo Phú Quốc.

Ngày nay, Dinh Cậu Phú Quốc chẳng những chỉ thu hút khách du lịch bằng những câu chuyện huyền bí mà còn bởi nét đẹp rất riêng của mình. Từ Dinh Cậu , du khách có xác xuất chiêm ngưỡng cả thị trấn Dương Đông và ngắm nhìn hoàng hôn lặn xuống biển Tây. Khi nắng dần tắt cũng là lúc những chiếc thuyền câu mực bắt đầu lên đèn giăng kín một góc trời , trông như một thành thị trên biển. Liền kề Dinh Cậu là bãi Dương Đông với bờ biển cát vàng , nước xanh ( còn làm gọi là bãi tắm Dinh Cậu ). Lên Dinh lắng nghe tiếng sóng rì rào rồi hòa lòng mình vào tự nhiên là điều thú nhận rất riêng mà chỉ nơi này mới có.

Đến với Phú Quốc, khách du lịch có xác xuất chẳng những được đắm mình trong tự nhiên hoang sơ tươi đẹp, tham quan Dinh Cậu kỳ bí mà còn thưởng thức các món ăn tuyệt trần , ngơi nghỉ tại các khu resort hiện đại đầy đủ tiện nghi như Song Xanh resort , Blue Sea resort …

Xem thêm: Phú quốc thiên đường cho tuần trăng mật

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...