Khám phá đảo Quan Lạn trong ngày hè

Tháng 6 đang dần đi qua, bạn và người thân đang còn phân vân không biết nên đến đâu để du lịch trong hè này đây. Đến Phú Quốc du lịch khám phá vẻ đẹp nơi đây hay đi một nơi nào khác. Hãy thêm lựa chọn du lịch cho mình với chuyến đầy hấp dẫn nhé!

Khu du lịch Quan Lạn là một đảo lớn nằm trong Vịnh Bái Tử Long của tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây không chỉ được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho nhiều bãi tắm đẹp và hoang sơ mà còn lưu giữ được rất nhiều những công trình văn hóa, lịch sử lâu đời. Đến với du lịch Quan Lạn hè  du khách sẽ rất hài lòng với lựa chọn của mình.

Đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn  thuộc tỉnh vùng biển giàu tiềm năng của Tỉnh Quảng Ninh. Đảo có diện tích 11 km2, trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót, với những ngọn núi cao phía Đông như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi để bảo vệ cho cư dân trên Đảo Quan Lạn. Những năm qua du lịch đã đến với Quan Lạn như một quy luật tự nhiên “hữu xạ tự nhiên hương”, khiến bao du khách muốn tìm đến nơi đây để tìm kiếm sự thanh bình, tránh xa phố xá ồn ào và đông đúc của thành phố. Hè này bạn có thể chọn cho mình tour du lịch Quan Lạn 3 ngày để tận hưởng vẻ đẹp ở đây.

Trên Đảo Quan Lạn có 2 bãi tắm nổi tiếng đẹp và hoang sơ với bãi cát trắng trải dài là bãi Minh Châu thuộc xã Minh Châu và bãi Sơn Hào thuộc xã đảo Quan Lạn. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa biển, nên sóng to. Minh Châu là bãi biển đẹp nổi tiếng cách bãi tắm Quan Lạn khoảng 15 km. Để đi đến bãi Minh Châu du khách phải vượt qua một con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng trăm năm, là một loại cây thân gỗ mọc trên cát, có tác dụng giữ đất, chắn gió và cho bóng mát. Biển Minh Châu nằm trong vịnh, nên nước lặng và trong đến độ có thể nhìn tới tận đáy sâu.

Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư

Gắn bó với thiên nhiên, ít du khách nào khi đến khu du lịch Quan Lạn lại bỏ qua khi tìm hiểu về rừng trâm tự nhiên bao quanh bãi biển Minh Châu. Rừng trâm rộng khoảng 14 ha, chạy dài 4-5 km theo hình vòng cung phủ gần kín cồn cát. Theo các chuyên gia, đây là rừng trâm lớn nhất Việt Nam, với hơn 90% cây thuần chủng. Các bậc cao tuổi trên đảo Quan Lạn cho biết rừng trâm này có cách nay khoảng 300 năm và phát triển đến bây giờ.

Đình Quan Lạn nằm trong khu di tích Quan Lạn được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

Bên cạnh ngôi đình Quan Lạn chùa Quan Lạnmiếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6). Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào các lễ hội hấp dẫn và vô cùng đặc sắc.

Đình Quan Lạn

Đình Quan Lạn

Buổi sáng ở trên bãi biển Quan Lạn cũng bình yên đến lạ thường. Đi bộ lên cầu tàu Quan Lạn chiêm ngưỡng cảnh bình minh lên, đi chợ quê vùng biển…đứng từ trên cao nhìn xuống, xã đảo Quan Lạn nhấp nhô mái ngói đỏ tươi, những cánh đồng mướt mát màu xanh của ngô, khoai, lúa, lạc…những chiếc xe “túc túc” kiểu dáng mộc mạc chạy trên những con đường xi măng trải dài khắp đảo. Giữa biển khơi những hình ảnh đó vừa sinh động, vừa đậm chất hoang sơ hồn biển.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...