Hang Dơi Phú Quốc – điểm tham quan kỳ bí

Đảo Ngọc Phú Quốc không chỉ có thiên nhiên mênh mông của biển trời, cát gió, cũng không chỉ có không gian trong lành thoáng đãng của suối rừng trùng trùng. Nơi đây còn hấp dẫn và thu hút du khách bởi sự bí ẩn và âm u của tạo hóa. Địa điểm thần bí mà đẹp đẽ ấy chính là Hang Dơi, nằm ngút ngàn trong rừng xanh sâu thẳm nhưng vẫn có những nét đặc trưng diệu mời gọi được những du khách ưa mạo hiểm và khám phá.

Đến Phú Quốc thăm hang dơi.

Đến Phú Quốc thăm hang dơi.

Hang Dơi Phú Quốc ở đâu?

Suối Tranh có lẽ không phải là điểm đến xa lạ với du khách yêu du lịch Phú Quốc bởi cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt, tươi đẹp và rất trong lành. Hang Dơi Phú Quốc nằm ngay trên đầu nguồn của Suối Tranh nhưng không phải du khách nào cũng có dịp khám phá nơi này.

Để thăm được Hang Dơi, du khách phải đi qua những dốc núi khá hiểm trở. Xen lẫn trong những chặng đường đầy trở ngại mà du khách gặp phải là bao cảm nhận thi vị về không gian chung quanh, với đầy rẫy cỏ cây hoa lá xanh tươi đầy sức sống.

Bởi bên cạnh là Suối Tranh nước chảy róc rách, tạo thành từng tầng, từng lớp nhỏ, bọt tung trắng xóa, như muốn xóa tan mọi nhọc nhằn từ cuộc sống. Nước cứ thế tuôn trào, chảy tràn không dứt. Một vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, quyến rũ khiến bạn càng thêm quyết tâm chinh phục để đến được Hang Dơi.

Lối vào Hang Dơi

Lối vào Hang Dơi

Hành trình khám phá Hang Dơi bí hiểm, thần bí

Mải lo đối phó với núi đá cheo leo, rắn rít dọc đường, chúng ta quên mất thiên nhiên tuyệt vời đang mở ra. Dừng lại để thưởng thức không khí hoàn toàn trong lành, thoang thoảng mùi hoa dại, cỏ cây, thỉnh thoảng du khách có thể  bắt gặp một vài cánh hoa mua tim tím hay nhánh lan rừng vàng nhạt. Thiên nhiên bao la bao nhiêu, con người càng có cảm giác bé nhỏ bấy nhiêu. Vượt qua bao gian nan, cuối cùng một hang núi cũng hiện ra trước mắt.

Khi bước vào trong hang tối, một không gian âm u bao trùm lấy tất cả. Cái mùi ngai ngái của tự nhiên hoang dã rất đặc trưng có thể sẽ khiến bước chân bạn ngập ngừng. Hang Dơi Phú Quốc giờ đây như một khoảng không gian rất khó định hướng. Hang núi âm u, tối như mực, tĩnh lặng như tờ.

Ánh sáng ban ngày chiếu rọi vào hang khiến khung cảnh thêm kỳ bí, mảng tranh tối tranh sáng đối lập nhau. Nhưng loài dơi thường thích chỗ tối nên bạn phải đi vào trong hang khá sâu thì mới có thể được chiêm ngưỡng loài động vật này.

Khung cảnh tranh tối tranh sáng ở cửa Hang Dơi

Khung cảnh tranh tối tranh sáng ở cửa Hang Dơi

Bước đi cẩn thận nhé vì một cái vấp chân cũng có thể khuấy động vương quốc của loài dơi đang ngủ ngày. Đôi khi, có bạn lém lĩnh vỗ tay thật mạnh, hàng hà sa số những sinh vật bé nhỏ bay nhanh như chớp kéo ùn ùn về phía miệng hang và thoát ra ngoài, chỉ trong chốc lát không thấy một chấm đen nào nữa, Hang Dơi trở lại với không khí tĩnh lặng vì không còn con dơi nào ở lại.

Khám phá Hang Dơi Phú Quốc là một hành trình cực kỳ thi vị, bởi trong chặng đường chinh phục, mọi diễn biến đều xảy ra quá nhanh khiến du khách vừa hồi hộp vừa rất hứng thú. Vất vả với bao mồ hôi để lên đến được Hang Dơi, chưa kịp cảm nhận hết đặc trưng ở hang thì đã phải trải qua những biến động dồn dập của đàn dơi, rồi lại trở về trạng thái vắng lặng khó tả khi Hang Dơi trống rỗng chẳng còn chú dơi nào.

Không gian ở hang lại trở về tĩnh lặng, lặng  đến mức có thể nghe được tiếng tiếng gió bị đè nén thỉnh thoảng rít qua vách đá, lùa qua các nhũ đá đầy vẻ kỳ ảo, làm tăng thêm sự bí ẩn thú vị cho Hang Dơi..

>>Vườn quốc gia Phú Quốc – điểm tham quan hấp dẫn<<

Quang cảnh bên trong hang dơi Phú Quốc

Quang cảnh bên trong hang dơi Phú Quốc

Theo những người dân địa phương giàu kinh nghiệm ở đây chia sẻ, trong hang núi có rất nhiều loài trăn, rắn quý, sống hàng chục năm. Thực phẩm chính của chúng là dơi, tuy nhiên có một điều kì lạ là những chú dơi không bao giờ chịu rời tổ đi nơi khác. Dù có bay đi kiếm ăn bao xa chúng cũng quay về Hang Dơi ở đảo Phú Quốc để trú ngụ.

Hành trình khám phá Hang Dơi quả thực là một hành trình trải nghiệm đầy thử thách, nhưng cũng không kém phần thú vị hứng khởi, đáng để du khách thử qua nếu như có dịp đến thăm đảo ngọc Phú Quốc.

Hang Dơi phù hợp với những người ưa mạo hiểm, khám phá.

Hang Dơi phù hợp với những người ưa mạo hiểm, khám phá.

Nếu bạn là một người ưa khám phá và thích mạo hiểm, vậy còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên để đến khám phá vùng đất với nhiều điều thú vị này nào!

Advertisement