Đảo Phú Quốc lọt Top đảo du lịch rẻ nhất Đông Nam Á

Mới đây trang TripAdvisor đã công bố xếp hạng 16 hòn đảo có dịch vụ du lịch rẻ nhất Đông Nam Á, trong số đó có du lịch đảo Phú Quốc của Việt Nam.

Bãi dài Phú Quốc

Bãi dài Phú Quốc

6 tiêu chí được nêu ra để khảo sát bao gồm: giá trong một ngày đêm của một phòng đôi khách sạn 4 sao, một bữa ăn dành cho hai người có nước dừa; giá của bia; dịch vụ mát xa; giá cho thuê xe đạp và thuê thuyền kayak.

Trong bảng xếp hạng của TripAdvisor, Phú Quốc đứng thứ 10 trên tổng số 16 đảo rẻ nhất khu vực Đông Nam Á với chi phí cho 6 dịch vụ trên là 426,80 $ (phòng khách sạn 4 sao dành cho hai người 1 ngày đêm: 306.41$; ăn uống: 38,43$ ; thuê xe đạp: 5,98 $; dịch vụ mát xa: 50,67$; thuê thuyền kayak 25,32$)

Đảo Gili Trawangan (Indonesia) có chi phí rẻ nhất là 283,42 đô la cho 6 dịch vụ.

>>Các điểm tham quan hấp dẫn tại đảo ngọc Phú Quốc<<

Đảo Gili Trawangan (Indonesia)

Đảo Gili Trawangan (Indonesia)

Rẻ thứ 2 là đảo Bali cũng của Indonesia với tổng chi phí là 326,74$; tiếp đó đến đảo Ko Samui của Thái Lan (348,28$).

Các đảo khác theo thứ tự lần lượt có dịch vụ rẻ là Đảo Lombok (Indonesia); Đảo Cebu (Philippines); Đảo Phuket (Thái Lan); Đảo Boracay (Phillippines); Đảo Penang (Malaysia); Đảo Koh Phi Phi (Thái Lan); Đảo Pulau Redang (Malaysia); Đảo Pulau Tioman (Malaysia); Đảo Langkawi (Malaysia); Đảo Palawan (Phillipines); Đảo Bintan (Singapore) và Đảo Sentosa (Singapore).

Đảo sentosa Singapore

Đảo sentosa Singapore

Đảo Sentosa của Singapore có giá dịch vụ cao nhất trong số 16 đảo với tổng chi phí 6 dịch vụ lên tới 1.005,53$, trong đó, thuê một phòng đôi là 431,86$.

Như vậy kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy Malaysia và Indonesia có nhiều đảo có chi phí rẻ nhất cho khách du lịch.

Địa điểm du lịch Đảo Phú Quốc lọt xếp hạng của TripAdvisor sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với Phú Quốc nhiều hơn trong thời gian tới.

 

Advertisement