Danh sách các ngôi chùa Phú Quốc linh thiêng nổi tiếng nhất

Chùa Phú Quốc rất linh thiêng, nổi tiếng và hấp dẫn các du khách yêu thích trải nghiệm địa điểm du lịch tâm linh. Nếu bạn muốn đi thăm chùa tại đảo Ngọc thì hãy lưu lại những ngôi chùa ngay dưới đây nhé!

1. Chùa Cao Phú Quốc 

  • Địa chỉ: 40 Nguyễn Trãi, Khu 1, Phú Quốc

Chùa Ca hay Thánh Thất Dương Đông tọa lạc ở trên núi cao, cảnh vật hữu tình. Ngôi chùa có kiến trúc đẹp, độc đáo với mái đỏ uy nghi. Chính diện chùa có những chiếc cột gỗ được chạm trổ rồng uy nghi, sơn màu biển xanh và vàng đẹp mắt. 

2. Chùa Bà Phú Quốc 

  • Địa chỉ: 44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc

Chùa Bà cũng là một ngôi chùa ở Phú Quốc rất nổi tiếng và thu hút nhiều lượt khách hành hương đến tham quan, cầu nguyện. Chùa nổi tiếng linh thiêng nên nếu đến tham quan, bạn hãy dâng lễ vật để cầu bình an và may mắn nhé. 

Hiện tại chùa vẫn còn lưu giữ nhiều sự tích về thần bà Thủy Long Thánh Mẫu. Khi đến tham quan, bạn sẽ được tìm hiểu về câu chuyện đó và chiêm ngưỡng kiến trúc nổi bật của khu nhà cổ với mái ngói đỏ, cột, cổng và trụ đã được chạm trổ hình rồng phượng đẹp mắt. 

3. Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

  • Địa chỉ: Ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc

Chùa Phú Quốc Hộ Quốc còn được biết đến với tên gọi khác là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Khuôn viên của chùa rộng đến 110ha và được làm hoàn toàn từ vật liệu gỗ lim. Chùa có cảnh quan đẹp, bình yên, thích hợp để mọi người đến nghỉ dưỡng, cảm nhận sự bình yên của thiên nhiên. 

4. Chùa Phú Quốc Sư Muôn

  • Địa chỉ: Ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc

Chùa Sư Muôn cũng là một trong những ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng có nhiều du khách đến tham quan, hành hương và cúng bái. 

Vị trí của chùa rất đẹp, thế tựa sơn, hướng thủy. Nhiều người đánh giá đây là một vị trí đắc địa hiếm có của các địa điểm du lịch. Kiến trúc dân gian giản dị và khuôn viên có cây ko-nia 200 tuổi tỏa bóng mát càng làm cho nơi đây bình yên và đẹp đến lạ. 

Một trong những khu nghỉ dưỡng 3 sao với phong cách thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, gần gũi với thiên nhiên – Naomi Resort là điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc.

5. Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

  • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Ngôi chùa Phú Quốc tiếp theo nằm trong danh sách chính là chùa Sùng Hưng. Kiến trúc của chùa nguy nga, tráng lệ với cổng tam quan đã được chạm khắc rồng phượng uy nghi. Giữa chùa còn đặt một tượng Quan Âm đứng trên nước, xung quanh có các pho tượng Phật đã được điêu khắc tinh xảo, cầu kỳ khiến người xem không khỏi trầm trồ. 

6. Chùa Phú Quốc Pháp Quang

  • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc

Một ngôi chùa Phú Quốc khác nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo bạn nên đến tham quan một lần chính là chùa Pháp quang. 

Chùa Pháp Quang hay Chùa Giàu là ngôi chùa lâu đời của Phú Quốc được xây dựng ở vị trí ngay trung tâm thị trấn. Kiến trúc chùa Quốc đầy nguy nga và tráng lệ. Bên trong chùa có thờ Phật, 2 bên là tượng rồng lớn, uy nghi nằm chầu phục hai bên. Phía ngoài chùa trang trí với các bức tượng La Hán nhiều sắc thái, chạm khắc tinh tế. 

chua-phu-quoc-2

7. Chùa Dinh Cậu Phú Quốc

  • Địa chỉ: Gần công viên Bạch Đằng, Dương Đông, Phú Quốc

Dinh Cậu không chỉ là một ngôi chùa Phú Quốc linh thiêng mà nơi đây còn là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách. Chùa nằm nép mình bên cây cổ thụ tỏa bóng mát đã hơn trăm tuổi. Xung quanh là các ghềnh đá có hình thù lạ mắt, view nhìn hướng về phía biển. Chùa thờ phụ các vị thần bảo vệ ngư dân để mọi người bình an khi ra khơi và bội thu khi trở về. 

8. Chùa Phú Quốc Hùng Nhĩ Sơn

  • Địa chỉ: Ấp Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc

Chùa HÙng Nhĩ Sơn hay còn là chùa Ông Phụng. Chùa được lập ra để thờ phụng, tưởng nhớ người đã có công khai khẩn và xây dựng nên địa danh này. Xung quanh chùa là cây cối xanh tốt, bên cạnh còn là sườn núi tạo cảm giác hoang sơ, bình dị hiếm có. 

9. Chùa Phú Quốc – Hưng Quốc Tự

  • Địa chỉ: Khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc

Chùa Hưng Quốc Tự là một trong những ngôi chùa Phú Quốc có vẻ đẹp kiến trúc điển hình của chùa chiền Việt Nam. Tông màu vàng chủ đạo của chùa tạo cảm giác mộc mạc, bình yên. bên cạnh còn có chợ đêm và Dinh Cậu khiến cho nơi đây càng hấp dẫn du khách hơn. 

chua-phu-quoc-3

10. Dinh Bà Lê Kim Định

  • Địa chỉ: Bãi Ông Lang, Cửa Cạn, Phú Quốc

Dinh Bà Lê Kim Định là nơi thờ phụng vợ của Nguyễn Trung Trực. Khi đến hành hương, bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện ly kỳ, tìm hiểu về lịch sử, những lần trùng tu của chùa để có được vẻ đẹp như bây giờ. Ngoài ra, bạn còn được cảm nhận sự bình yên của cảnh vật nơi này, xung quanh là biển cả, đồi núi, cây cối xanh tốt, rất bình yên, thoáng mát và dễ chịu. 

Trên đây là những ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng và linh thiêng nhất. Hy vọng rằng với danh sách này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tâm linh hoàn hảo và trọn vẹn. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn đặt phòng, hãy liên hệ ngay TicoTravel để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Advertisement