Hải Phòng – khu du lịch Đồ Sơn

Hải Phòng là một tỉnh của Miền Bắc đang thu hút rất nhiều du khách đến du lịch bởi có nhiều khu du lịch nổi tiếng như Cát Bà, và đặc biệt là khu du lịch biển Đồ Sơn.

Khu du lịch biển Đồ Sơn được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” và trở thành điểm tham quan, nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều du khách. Đến với du lịch biển Đồ Sơn du khách được tận hưởng không khí trong lành cùng các dịch vụ, tắm biển, đi mô tô nước, dù bay bãi biển, câu cá, thăm đảo Hòn Dấu, khu du lịch Hòn Dấu, ngọn Hải đăng.

Ngoài ra, tại Đồ Sơn còn có hệ thống các di tích, danh thắng quốc gia, biệt thự, công viên, rừng nguyên sinh là đặc trưng của du lịch biển Đồ Sơn, tăng sức hút và thêm sự lựa chọn cho du khách. Du lịch Đồ Sơn kết nối chặt chẽ các khu, điểm du lịch lân cận như du lịch Cát Bà, Hạ Long, khu Vương triều nhà Mạc, đồng quê Tiên Lãng.

đồ sơn buổi tối

Đồ Sơn khi mặt trời lặn

Biển Đồ Sơn có bãi cát khá mịn, với hàng cây phi lao, bàng, dừa trồng ven bờ. Đằng sau bãi biển là những ngọn núi và đồi thông trải dài tăm tắp. Bãi tắm Đồ Sơn được chia làm 3 khu chính: khu 1 nằm ngay đầu thị xã, khu 2 có nhiều khách sạn hiện đại, khu 3 yên tĩnh và kín đáo.

Không chỉ được thỏa sức vẫy vùng trong sóng biển, khách du lịch đến Đồ Sơn còn có thể thưởng ngoạn một “Đà Lạt thu nhỏ” ở khu du lịch quốc tế Đảo Hòn Dáu. Thăm nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như đền Bà Đế – nơi thờ người con gái được chúa Trịnh Doanh yêu thương, nhưng mắc phải kiếp nạn “hồng nhan, bạc phận” rơi vào bi kịch của một xã hội đầy rẫy sự bất công với những hủ tục không thể nào thay đổi, khiến sô phận Bà Đế rơi vào nghiệt ngã

Khu vực đảo Dáu còn là “khu bảo tồn thiên nhiên” với hàng trăm cây đa búp đỏ được công nhận là cây di sản Việt Nam, nơi đâu có ngọn hải đăng Hòn Dấu được người Pháp xây dựng từ năm 1892 để làm nhiệm vụ chỉ đường cho tàu cập cảng Hải Phòng an toàn…Đảo Dáu còn được gọi là đảo Hòn Dấu, cái tên đảo Dáu là do người dân địa phương đọc chệch đi.

Đến Đồ Sơn, nhìn ngắm ngọn Hải Đăng, tham quan các điểm du lịch là một cách xả stress tuyệt vời. Vì vậy mà nhiều du khách đã chọn đến Đồ Sơn để xả stress  mỗi khi căng thẳng.

Ngày nay, khu du lịch biển Đồ Sơn đang được quy hoạch để nâng tầm lên thành một khu du lịch cấp quốc gia. Con đường uốn lượn dẫn bạn đi khi thì như lẫn vào rừng, xuyên qua núi, lúc lại thấy biển trước mặt, lúc lại thấy biển sau lưng thật tuyệt vời.

Đến với Đồ Sơn bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các dịch vụ du lịch từ bình dân đến cao cấp, ở đây đã và đang xây dựng một số khu rersort đáp ứng nhu cầu của khách du lịch có thu nhập cao đặc biệt là người nước ngoài.

Cũng nhân đây tôi xin giới thiệu với du khách một tỉnh miền Bắc khác cũng có rất đông du khách đến vào mỗi mùa du lịch để tham quan du lịch. Đó là Quảng Ninh với các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Đảo Quan Lạn. Cái tên Đảo Quan Lạn có lẽ du khách sẽ nghe thấy hơi lạ bởi Quan Lạn là một điểm du lịch mới. Khu du lịch Đảo Quan Lạn còn khá đơn sơ và mộc mạc.

Advertisement