Những vấn đề bạn có thể gặp phải khi di chuyển bằng máy bay

Du lịch đảo Phú Quốc xinh đẹp đang chờ đón bạn đến khám phá. Trong chuyến bay từ Hà Nội đến Phú Quốc bạn có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe mà bạn nên chú ý để có chuyến đi an toàn.

Ù tai

Ù tai

1. Ù tai

Việc hạ cánh, cất cánh với tốc độ cao của máy bay khiến áp suất thay đổi đột ngột làm các hành khách bị đau nhức tai, ù tai. Mức độ tác động của việc thay đổi áp suất gây ra ù tai tùy vào mỗi người, có người chỉ bị đau một chút rồi hết ngay sau đó nhưng cũng có người bị ù tai hàng tháng sau đó rất khó chịu. Khi gặp phải hiện tượng này, bạn không nên lo lắng vì đây là một vấn đề hết sức bình thường không gây nguy hiểm đến tính mạng, bạn hãy thở đều, nuốt nước bọt từ từ và uống từng ngụm nước nhỏ sẽ giảm đáng kể tình trạng này.

Xem thêm: Những kiến thức cần trang bị khi đi du lịch biển

2. Mất nước

Hệ thống làm mát đặc biệt trên máy bay thường làm các hành khách của các chuyến bay bị mất nước. Bạn sẽ bị mất nước dù ít hay nhiều và không có cách nào khắc phục triệt để cả. Cách hạn chế là hãy ăn nhiều rau củ trong mấy ngày trước khi lên đường và trước, trong khi bay hãy bổ sung nước cho cơ thể bằng cách uống nước đóng chai.

3. Khô da

Khi máy bay càng tăng độ cao thì không khí càng loãng, độ ẩm theo đó giảm dần và cùng với hệ thống điều hòa trên máy bay sẽ khiến da bạn bị khô. Việc này khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần bôi kem dưỡng da cho vùng da bị khô là được.

4. Mệt mỏi, đau đầu

Nếu khi di chuyển bằng máy bay bạn bị đau đầu, mệt mỏi thì 90% không phải do bạn đau ốm gì mà chỉ là do áp suất thay đổi đột ngột thôi. Chính vì vậy bạn không cần uống thuốc mà chỉ cần nghe nhạc, nhâm nhi một tách trà nóng, nhai kẹo cao su hay nói chuyện với những người xung quanh để thư giãn là được. Hiện tượng này cũng sẽ biến mất sau khi máy bay hạ cánh vài giờ.

5. Đau nhức cơ thể

Bạn có thể thấy đau nhức chân tay, buồn bực trong người vì phải ngồi một chỗ lâu. Bạn có thể đứng lên ngồi xuống vài lần hoặc đi lại một chút nếu có sự cho phép của hướng dẫn viên.

Xem thêm: Suối tranh – điểm nhấn du lịch phú quốc

Advertisement