Ba cơ sở sản xuất rượu sim nổi tiếng nhất Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc là một trong những đặc sản nổi tiếng ở vùng đảo này bởi vị ngon ngọt hòa lẫn với chút hương vị chan chát, khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên. Trên đảo ngọc có rất nhiều vườn sim, cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm liên quan. Ở đây, mỗi vườn sim sẽ có một cơ sở sản xuất rượu sim gắn liền với nó. Hãy cùng tìm hiểu ba cơ sở sản xuất rượu sim lớn và nổi tiếng nhất ở Phú Quốc nhé.

Cơ sở Bảy Gáo

Khi nhắc đến điểm sản xuất rượu sim Phú Quốc thì không thể bỏ qua cơ sở rượu sim Bảy Gáo, bởi nơi đây chính là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất rượu sim truyền thống. Cái tên Bảy Gáo chính là cách gọi thân mật dành cho ông tổ ngành rượu sim Mạc Văn Nghiêm.

Vào năm 1995, ông Bảy khi đó còn là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đảo Phú Quốc, khi thấy những gánh sim chín đỏ mọng được người dân hái tận rừng đem về nhưng bán không có người mua, vì thấy tiếc cho công sức của người hái nên bèn mua về ngâm rượu để uống cho vui. Không ngờ, trong đám cưới của con trai ông Bảy năm 1997, hơn một trăm lít rượu sim được ông ngâm đã nhận được lời khen không ngớt từ đồng nghiệp và anh em làng xóm. Thậm chí, đám cưới đã kết thúc được cả tuần mà vẫn có bà con trong vùng đến hỏi mua rượu sim ở đâu. Thế là từ đó, ông Bảy bắt đầu công việc kinh doanh rượu sim của mình.

Cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo

Cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo

Tham khảo:

Tour đi Phú Quốc 2 ngày giá rẻ

Thứ rượu sim thơm lừng mà ông Bảy ủ thành công ấy đã nhanh chóng trở thành đặc sản quý của vùng đảo này, vượt qua vùng biển Phú Quốc đến với những vùng đất xa xôi khác. Mỗi năm, cơ sở Bảy Gáo sản xuất hết khoảng 20 tấn sim, tiêu thụ khoảng 1 vạn lít rượu sim thơm ngon từng giọt, bao gồm 4 loại chính là: vang sim, mật sim, rượu sim 29 độ và rượu sim 14 độ. Rượu sim nhà ông Bảy đã nhận được chứng chỉ công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của sở Y tế tỉnh Kiên Giang, được Bộ Khoa học công nghệ và Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng thương hiệu và đảm bảo độc quyền thương hiệu trên pháp luật.

Rượu sim Bảy Gáo luôn là được du khách gần xa biết đến và tin dùng. Sau khi kết thúc những chuyến tham quan, du khách thường ghé qua mua cho mình những chai rượu sim đậm đà hương vị. Thậm chí, cơ sở có địa chỉ Tổ 3 ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang này còn trở thành một điểm tham quan du lịch hấp dẫn khi luôn mở cửa chào đón những du khách muốn tham quan và tìm hiểu quá trình sản xuất rượu sim.

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.

Cơ sở Sim Sơn

Ngoài thương hiệu rượu sim Bảy Gáo, rượu sim Sim Sơn cũng là thương hiệu có uy tín cao ở Phú Quốc về nghề làm rượu sim truyền thống. Đó là kết quả của sự nỗ lực hợp tác giữa cơ sở Sim Sơn với một số trường đại học danh tiếng trong nước từ năm 2000 để tìm ra phương pháp vừa ủ men tự nhiên để giữ nguyên hương vị và tác dụng của mật sim, vừa áp dụng được những kĩ thuật mới để tiết kiệm chi phí, tăng năng suất.

Rượu sim Sim Sơn

Rượu sim Sim Sơn

Nhờ vậy, cơ sở Sim Sơn hiện nay đã ứng dụng quy trình công nghệ mới dựa trên phương pháp ủ truyền thống để tạo nên loại rượu sim hảo hạng nhất. Rượu sim Sim Sơn  có hơn 10 loại rượu khác nhau, mang đến hương vị vừa quen thuộc, vừa mới lạ để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, đến Phú Quốc, du khách có thể ghé qua tham quan quy trình sản xuất rượu mới của cơ sở Sim Sơn.

Cơ sở Thành Long

Trong nghề làm rượu sim Phú Quốc, một cái tên không thể nào bỏ qua chính là cơ sở rượu Thành Long, hay còn có tên gọi khác là rượu Đảo Sim. Cơ sở Thành Long có quy trình bí quyết để sản xuất rượu sim do Viện Sinh học nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao. Khi du khách đến cơ sở này, chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi nơi đây có một vườn sim riêng và một lò ủ rượu hiện đại. Đây chính là một điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc.

Rượu sim Thành Long

Rượu sim Thành Long

Cả ba cơ sở rượu sim này đều có những thành phẩm khá phong phú và đa dạng, từ rượu mật sim, rượu vang sim hay cả loại kẹo sim thơm ngon cũng được sản xuất ở đây. Những sản phẩm này đều có nét đặc trưng riêng, nhưng đều mang đậm hương vị khó quên của sim rừng Phú Quốc. Chính vì thế, những sản phẩm này rất phù hợp để du khách mua về dùng hay làm quà tặng sau khi đến Phú Quốc.

Nếu được một lần du lịch đảo Ngọc, hãy nhớ ghé qua ba cơ sở làm rượu sim Phú Quốc nổi tiếng này để khám phá quy trình làm rượu và thưỏng thức những ly rượu sim thơm ngon nhé. Ngoài ra, rượu sim cũng là một món quà cực kì ý nghĩa dành cho những người thân ở nhà của bạn, nên đừng ngần ngại mà xách ngay một vài chai theo chuyến bay của mình.

Advertisement