Khám phá nét đẹp lễ hội Dinh Ông Bà Lang tại hòn đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc không chỉ để lại ấn tượng trong tâm trí khách du lịch về những vẻ đẹp thiên nhiên của biển cả bao la mà còn có những giá trị văn hóa truyền thống, điển hình là lễ hội Dinh Bà Ông Lang.

Người dân trên đảo kể lại rằng: Dinh Bà Ông Lang là sự tín ngưỡng của dân cư trên đảo về Bà Kim Giao (vợ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực). Bà sẽ phù hộ sức khỏe, hạnh phúc và ấm no cho cư dân trên đảo.

Dinh Bà Ông Lang

Dinh Bà Ông Lang

Dinh Bà Ông Lang tọa lạc tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện đảo Phú Quốc, nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông 7km, từ đường quốc lộ đến Dinh Bà Ông Lang khoảng 1km. Hàng năm vào ngày 18, 19 tháng giêng âm lịch mọi người đều hành hương về đây thắp hương cầu mong những điều tốt lành, may mắn, có người xin lộc về làm ăn, có người cầu mong về tình duyên trọn đời.

Vào ngày lễ hội, mọi cư dân trên đảo đều tất bật chuẩn bị chu đáo các khâu từ khu hành hương, khu vui chơi hay ăn uống, bãi đậu xe,… nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện đón du khách về tham dự lễ hội Dinh Bà Ông Lang ở đảo Phú Quốc.

Lễ rước trong lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Lễ rước trong lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Đến với lễ hội và hòa mình vào không khí buổi lễ sẽ mang đến cho du khách hiểu rõ hơn về truyền thống cư dân biển đảo và sẽ được thưởng thức các món ăn chay, món ăn mặn của Dinh hay các món ăn đặc sản của đảo Phú Quốc và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích. Và từ Dinh Bà du khách có thể ngắm được khung cảnh tuyệt vời của biển xanh, cát trắng và hàng dương rì rào trong gió. Tất cả sẽ để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí du khách.

Cảnh thiên nhiên nhìn từ Dinh Bà Ông Lang

Cảnh thiên nhiên nhìn từ Dinh Bà Ông Lang

Vì thế, hàng năm Dinh Bà Ông Lang ở đảo Phú Quốc luôn đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch từ bốn phương về thăm quan cầu nguyện. Vậy nếu có thời bạn hãy dành khoảng 4 ngày 3 đêm để đi du lịch Phú Quốc và khám phá nét văn hóa truyền thống ý nghĩa của lễ hội này trên đảo ngọc nhé!!!

Advertisement