Vịnh Lan Hạ điểm đến hấp dẫn nhất đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà được mệnh danh là đảo Ngọc của Hải Phòng. Đảo Cát Bà được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh sắc tuyệt vời, các bãi biển đẹp, sản vật phong phú đa dạng. Đến với du lịch đảo Cát Bàdu khách không những được khám phá những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, được hòa mình vào làn nước trong xanh, du khách còn có cơ hội tham quan vịnh Lan Hạ, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở đảo Cát Bà.

Vịnh Lan Hạ là một vịnh nằm trong quần đảo Cát Bà nằm liền kề với Vịnh Hạ Long. Lan Hạ với thiên nhiên yên bình, từ Lan Hạ có thể trông ra cửa Vạn với khoảng 400 ngọn núi hòn đảo lớn nhỏ khác nhau tất cả tạo nên một bức tranh khổng lồ một không gian hùng vĩ.

Vịnh Lan Hạ điểm đến hấp dẫn với phong cảnh lung linh thơ mộng như chốn thế ngoại đào viên. Tham quan vịnh Lan Hạ, du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với làn thu thủy trong xanh, những ngọn núi như chia cắt vịnh Lan Hạ thành những vịnh nhỏ, qua mỗi ngọn núi lại mở ra một không gian mới khiến du khách cứ muốn khám phá như đi tìm bí ẩn của một cô gái.

Vịnh Lan Hạ Cát Bà

Vịnh Lan Hạ Cát Bà

Có du khách đã ví vịnh Lan Hạ như một dải lụa đào mềm mại. Có người lại ví như một nàng thiếu nữ yêu kiều… nhưng dù ví von thế nào, Lan Hạ vẫn luôn mang một vẻ đẹp thật nữ tính, nên cái tên của vịnh nghe cũng thật mềm mại, yêu kiều, gợi liên tưởng tới hình ảnh của một đóa hoa lan hạ xuống trần thế. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, không còn mang vẻ tươi trẻ như một thiếu nữ đôi mươi, Lan Hạ lại mang vẻ đằm thắm pha chút huyền bí của một người phụ nữ đẹp và quyến rũ hấp dẫn du khách.

Lan Hạ là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch đảo Cát Bà. Tới vịnh Lan Hạ để có thể cảm nhận được vẻ đẹp thơ mộng cùng với hùng vĩ của vịnh, du khách có thể lựa chọn thuyền kayak để khám phá hết những bí ẩn quyến rũ của vịnh. Xuôi dòng theo làn nước trong xanh, khám phá vịnh bằng thuyền kayak sẽ mang lại cho du khách những góc nhìn mới, những cảm xúc mới mà tàu du lịch Cát Bà không thể có. Len qua những hòn đảo và hang động nhỏ, con thuyền kayak có thể đưa du khách đến sát gần với những chân núi đá, tận mắt ngắm nhìn vô vàn cảnh sắc sinh động của thế giới biển Cát Bà dưới mặt nước trong xanh, lấp lánh ánh mặt trời. Theo dòng nước mát lạnh, con thuyền đưa du khách đi qua hết những ngọn núi này đến ngọn núi khác, không gian cứ được liên tục mở ra hoành tráng hùng vĩ khiến du khách ngỡ ngàng. Trong mênh mông màu xanh của biển trời ở Cát Bà, thấp thoáng những sắc vàng, đỏ rực rỡ, tươi tắn của nhiều du khách trên con thuyền kayak nhịp nhàng mái chèo khua, bức tranh tuyệt đẹp này không chỉ khiến người ta ngỡ ngàng, đắm say mà chắc chắn còn mang đến những rung động sâu sắc trong cảm xúc của mỗi người. 

Chèo thuyề kayak Cát Bà

Chèo thuyề kayak Cát Bà

Thiên nhiên ở vịnh Lan Hạ thanh bình vô cùng yên tĩnh chỉ còn lại những tiếng mái chèo khua nước. Ở Lan Hạ có những vùng biển lặng nước như đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ ; những hang động thạch nhũ như Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả hay những bãi tắm giữa biển như áng Vẹm, hang Tùng Gấu, bãi Cát Dứa. , hang Tùng Gấu, bãi Cát Dứa.

Vịnh Lan Hạ có hơn 130 bãi cát xinh xắn, trong lành cùng với những bãi cát trải dài giữa hai khối núi đá biển lặng, sóng nước êm đềm làm thành một bãi tắm lý tưởng như bãi tắm đảo khỉ hay bãi Vạn Bôi, Vạn Hà hấp dẫn khách du lịch khám phá vịnh Lan Hạ và cũng thích hợp cho du khách ưa thích mạo hiểm có thể lặn ngắm san hô dưới làn nước trong xanh.

Advertisement